Hướng dẫn điền các tờ khai nhập cảnh tại sân bay Nhật Bản

Hướng dẫn điền tờ khai nhập cảnh:

Hình trên là mặt trước và mặt sau mẫu tờ khai nhập cảnh, Bạn có thể tham khảo để viết vào tờ khai được phát trên máy bay.
Thông tin mặt trước: Tờ khai gồm 2 phần: Phần bên trái là tờ khai khi bạn xuất cảnh, Phần bên phải là tờ khai khi bạn nhập cảnh. Sau khi làm thủ tục nhập cảnh, Nhân viên tại sân bay sẽ thu tờ khai nhập cảnh và kẹp tờ khai xuất cảnh vào hộ chiếu của bạn để bạn sử dụng Khi xuất cảnh khỏi Nhật Bản. Cách điền vào tờ khai xuất cảnh: Khai thông tin họ tên ngày tháng năm sinh theo mẫu. Vị trí số 1: Bạn có thể bỏ trống để khi xuất cảnh sẻ ghi số hiệu chuyến bay bạn sử dụng để rời khỏi Nhật Bản. Vị trí số 2: Bạn có thể ký tên luôn, hoặc khi xuất cảnh ký cũng không sao. Cách điền tờ khai nhập cảnh: Khai các thông tin theo như mẫu, lưu ý một số địa chỉ sau: Vị trí số 3: Ghi số hộ chiếu của mình. Vị trí số 4: Ghi số hiệu chuyến bay mà bạn bay đến Nhật. Vị trí số 5: Ghi thời hạn bạn ở Nhật, theo như trên giấy chứng nhận tư cách lưu trú nhận được. Vị trí số 6: Ghi thông tin địa chỉ liên lạc bên Nhật của bạn. Khi các bạn sang ở ký túc xá thì ghi tên trường mình học và địa chỉ. Nếu có người quen bên đó thì ghi địa chỉ của họ. Vị trí số 7: Ghi số điện thoại liên lạc của bạn bên Nhật. Khi mới sang bạn chưa có điện thoại thì sẽ ghi theo số của trường bên Nhật hoặc số của người quen. Thông tin mặt sau: Các bạn đánh dấu như mẫu và lưu ý: Vị trí số 8: Ghi số tiền mà bạn mang theo sang Nhật, khoanh tròn vào đơn vị tiền mà bạn mang theo. Hướng dẫn điền tờ khai hải quan (tờ khai thuế)

Mẫu tờ khai hải quan
Cách điền thông tin: Vị trí số 1 : Điền tên số hiệu chuyến bay . Vị trí số 2 : Địa điểm xuất phát. Vị trí số 3 : Ngày nhập cảnh. Vị trí số 4 : Họ và tên (ghi theo như trên hộ chiếu). Vị trí số 5 : Địa chỉ tại Nhật Bản. Vị trí số 6 : Số điện thoại bên Nhật. Vị trí số 7 : Ghi nghề nghiệp. Vị trí số 8 : Ghi ngày tháng năm sinh. Vị trí số 9 : Ghi số hộ chiếu. Vị trí số 10 : Ghi số người đi cùng (Trên 20 tuổi, từ 6 đến 20 tuổi, dưới 6 tuổi) Vị trí số 11 – 13 : Đánh dấu theo như mẫu. vị trí số 14 : Ký tên (ký giống như trong hộ chiếu). Vị trí số 15 : Sử dụng khi mang theo hàng hóa cần phải khai báo. Hướng dẫn điền tờ khai xin phép làm thêm ngoài tư cách lưu trú.

Mẫu tờ khai làm thêm ngoài tư cách lưu trú
Đây là thủ tục bắt buộc khi bạn muốn làm thêm trong thời gian đi du học Nhật Bản. Nếu không nộp giấy đăng ký này tại sân bay khi làm thủ tục nhập cảnh, Bạn phải lên cục xuất nhập cảnh nộp và xin cấp phép làm thêm ngoài tư cách lưu trú thì mới được phép làm thêm tại Nhật Bản. Vì vậy bạn nên hoàn thành thủ tục này ngay tại sân bay nếu có ý định làm thêm sau khi nhập học. Dưới đây là cách điền vào tờ khai đăng ký, Các bạn có thể tham khảo để ghi thông tin của mình vào. 1) Ghi quốc tịch của mình. 2) Ghi ngày tháng năm sinh 3) Ghi họ tên 4) Khoanh tròn vào giới tính của mình. 5) Ký tên và ghi ngày tháng nộp đăng ký.
Gọi điện
SMS
Liên hệ
0982 144 866 - 0989 166 038