Kinh nghiệm học tốt tiếng Nhật

Khi bắt đầu học một ngoại ngữ mới nào thì ai cũng đều muốn mình có thể giao tiếp tốt bằng ngôn ngữ đó và đối với tiếng Nhật cũng vậy. Làm được như vậy thì trước hơn hết thì bạn cần phải có phương pháp học tập hiệu quả. Bản thân mình cũng là một người học tiếng Nhật và mình sẽ chia sẻ cùng các bạn kinh nghiệm học tiếng Nhật tại Du học Tuấn Linh. Mong rằng những kinh nghiệm này ít nhiều sẽ giúp các bạn học tiếng Nhật hiệu quả hơn.

1. Vừa viết vừa đọc thành tiếng.

Khi học từ mới bạn nên vừa viết và vừa đọc thành tiếng, như vậy sẽ nhớ rất nhanh. Nhưng bạn phải phát âm cho chuẩn theo người Nhật hoặc theo băng đài. Đây là điều quan trọng cho các bạn luyện nghe sau này. Phát âm chuẩn sẽ nghe tốt. Phát âm sai thì sẽ viết sai, khi nói người Nhật sẽ không thể hiểu được.

2. Nói đi nói lại nhiều lần mẫu câu.

Để luyện nói, khi mới bắt đầu nên vận dụng mẫu câu để nói và nói đi nói lại nhiều lần câu đó. Bắt đầu từ câu ngắn đến câu dài. Trong khi luyện nghe các bạn không chỉ ngồi nghe không thôi mà phải kết hợp cả luyện nói. Như vậy sẽ có hiệu quả. Nghe hết cả đoạn và tóm tắt lại nội dung mình nghe được theo ý hiểu bằng những ngữ pháp đã học. Các bạn có thể học tiếng Nhật thông qua bài hát. Vừa giúp thư giãn vừa có thể nhớ từ dễ dàng.

️3. Khi học ngữ pháp cần đặt câu theo những ngữ cảnh cụ thể.

Khi học một ngữ pháp mới, các bạn phải cố gắng đặt câu mới, không chỉ đặt một câu riêng lẻ mà các bạn còn phải đặt câu đó vào trong một ngữ cảnh cụ thể. Như vậy sẽ nhớ được lâu hơn

️4. Chăm chỉ học chữ Hán.

Việc học chữ Hán rất quan trọng. Nhờ đó giúp bạn hiểu rõ được nghĩa của từ và đọc hiểu nhanh hơn. Đầu tiên tạo bảng tập viết chữ Hán để tập viết, nhớ cách đọc âm ON và âm KUN. Bạn không nên chỉ học từng chữ Hán mà nên ghép với chữ Hán cũ và tra lại những cách đọc đó xem có đúng không.

Như vậy, khi học tiếng Nhật không phải đơn thuần bạn chỉ học tách các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết mà phải biết kết hợp tất cả các kỹ năng đó. Ví dụ như khi học từ vựng các bạn có thể hết hợp kỹ năng viết và kỹ năng nói, khi luyện nghe kết hợp với kỹ năng nói.

Để vận dụng tốt hơn nữa những kỹ năng này các bạn nên tạo cho mình một môi trường tốt để học tiếng Nhật. Và cty Du học Tuấn Linh chính là một môi trường hội tụ đầy đủ các điều kiện và yếu tố để giúp các bạn có thể làm tốt điều đó… Hãy đến với Du học Tuấn Linh để cùng học tập và giao lưu nhé! Chúc tất cả các bạn thành công! ????????????

Gọi điện
SMS
Liên hệ
0982 144 866 - 0989 166 038