“Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” – TUAN LINH Education tham gia hiến máu nhân đạo.

Hiến máu nhân đạo là một trong những nghĩa cử cao đẹp của con người với con người và là truyền thống “tương thân, tương ái” của dân tộc ta. “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, nhờ những nghĩa cử này, đã có nhiều người được cứu sống kịp thời.

Hiến máu là hành động tự nguyện của mỗi người khi cho đi những giọt máu hồng trong cơ thể mình để giúp bao người đang cần đến máu. Khi trao đi một phần nhỏ lượng máu của mình là ta đã thắp lên một ngọn lửa, đem lại hy vọng sống, đem lại niềm tin cho các bệnh nhân gặp tai nạn giao thông, các em bé mắc bệnh tan máu bẩm sinh, các ca ghép tạng cần rất nhiều máu… đang cần máu gấp và cho cả những người thân của họ. Hiến máu nhân đạo là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự hiểu biết, tình yêu thương con người và trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng; đồng thời, đó cũng là một hoạt động có ý nghĩa sâu sắc, mang đậm tính nhân văn, nét đẹp văn hóa, thể hiện sâu sắc đạo lý “thương người như thể thương thân” của dân tộc ta. Chỉ một hành động nhỏ, nhưng ý nghĩa lớn lao từ một người hiến tặng máu, những người cần máu sẽ có thêm một cơ hội được cứu sống.

Thực tế cũng cho thấy là, “hạnh phúc được chia sẻ thì hạnh phúc nhân đôi”, “nỗi buồn được sẻ chia thì nỗi buồn sẽ vơi đi một nửa”, cho nên, mỗi một giọt máu được chia sẻ của mỗi người sẽ mang theo một thông điệp nhân văn, một nghĩa cử cao đẹp từ trái tim ta đến với trái tim mọi người, làm cho cuộc sống của mỗi người trong cộng đồng thêm ý nghĩa hơn. Đồng thời, thông qua việc hiến máu, mỗi người có thể biết được tình trạng sức khỏe hiện tại nhờ việc khám sàng lọc trước hiến máu; thúc đẩy cơ thể tái tạo nguồn máu mới, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn và nhất là chúng ta cũng lưu giữ lại cho mình và người thân những giọt máu quý giá đề phòng những tình huống bất trắc có thể xảy ra trong cuộc sống.

Hưởng ứng phòng trào “Hiến máu cứu người” do Hội chữ thập đỏ Việt Nam phát động và sự thiếu hụt ngân hàng máu do dịch Covid-19, sáng ngày 23/11, TUAN LINH Education đã tổ chức cho nhân viên, giáo viên và học viên tham gia chương dịch hiến máu nhân đạo. Hiến máu nhân đạo đã trở thành một nét đẹp văn hóa của TUAN LINH Education, một hành động nhân ái, một nghĩa cử cao đẹp, đem lại niềm hi vọng và sự sống cho rất nhiều người bệnh. Với ý nghĩa cao đẹp ấy, chiến dịch hiến máu nhân đạo đã thu hút rất nhiều nhân viên, giáo viên và học viên của TUAN LINH Education tham gia.

Gọi điện
SMS
Liên hệ
0982 144 866 - 0989 166 038