Văn hóa New Zealand và những điều cần biết

Du học Tuấn Linh – Văn hóa New Zealand đa dạng và vô cùng phong phú bởi sự kết hợp hài hòa giữa nền văn hóa Polynesia và văn hóa Châu Âu. Bên cạnh đó, nền văn hóa Maori lâu đời ảnh hưởng không nhỏ tạo nên một vùng đất với nền văn hóa đầy màu sắc. Cùng Du học Tuấn Linh khám phá những điều thú vị về vùng đất này nhé!

New Zealand được mệnh danh là “Thiên đường trên Trái Đất”

 

Phong cách sống

Nổi tiếng với sự thân thiện, con người phóng khoáng, nồng nhiệt của người dân bản xứ đối với du khách nước ngoài và thái độ tự giải quyết mọi công việc trong cuộc sống hằng ngày, những con người ở đây đã tạo nên nét đẹp trong văn hóa New Zealand không thể nhầm lẫn vào đâu được.

Người New Zealand nồng nhiệt, thân thiện và gần gũi

 

Tính cách con người

Người dân ở đây không chỉ nổi tiếng về phong cách sống mà ngay cả tính cách của họ cũng đáng để bạn bè quốc tế học hỏi, họ là những người có tính cách mạnh mẽ và tuân thủ nguyên tắc. Thông thường, cuộc sống về đêm ở New Zealand rất thanh bình, cứ đến 18h, 19h đường phố vắng lặng, họ chỉ sinh hoạt buổi tối tại nhà và đi ngủ lúc 22h. Tuy nhiên, đến cuối tuần, không phân biệt già trẻ, trai gái, họ cùng nhau đi bar cho đến sáng và những ngày này ở đây không khác gì lễ hội.

Cuối tuần mọi người đến bar vui chơi cho đến sáng

 

 

Văn hóa ẩm thực New Zealand

Đối với người dân New Zealand, nguyên liệu chủ yếu để chế biến thức ăn được làm từ các loại thịt: thịt cừu, thịt bò, thịt heo hay thịt nai… Họ thường có thói quen ăn tại các nhà hàng, quán ăn hay cửa hàng thức ăn nhanh, đây được xem là thú vui nhàn rỗi, tuy nhiên bữa ăn tối tại gia đình vẫn được xem là bữa ăn chính của hầu hết người New Zealand.

Thịt nướng là món ăn được người dân New Zealand ưa chuộng nhất

 

Tôn giáo

Công giáo là tôn giáo chính ở New Zealand, phần lớn người dân ở đây đều theo đạo này. Bên cạnh đó, các tôn giáo khác cùng có mặt ở đây như Thiên chúa giáo được các nhà truyền giáo đạo cơ đốc truyền bá cho người Maori từ thế kỷ 19, và các tôn giáo này đều được người dân tôn trọng.

hà thờ Công giáo – Tôn giáo chính ở New Zealand

 

Thể thao

Ở New Zealand, ngoài môn bóng bầu dục là loại hình thể thao được ưa chuộng nhất thì còn rất nhiều trò giải trí hoạt động ngoài trời khác như: trượt tuyết, chơi golf, lướt sóng…hay các trò chơi mạo hiểm như: Bungy Jump, các trò chơi trượt dốc bằng xe, băng rừng bằng cáp treo, leo núi,…

Bóng bầu dục là môn thể thao được ưa chuộng nhất

 

Các môn thể thao mạo hiểm khác rất phát triển ở New Zealand và trong văn hóa New Zealand, những hoạt động giải trí ngoài trời rất được ưa chuộng. Không phải ngẫu nhiên mà những môn thể thao mạo hiểm phát triển tại đây, đó chính là do địa hình New Zealand được mẹ thiên nhiên ưu đãi với những ngọn núi lửa hùng vỹ, các đỉnh núi cao phủ đầy tuyết, hồ nước thiên nhiên trong xanh, những bãi biển cát trắng dài,…tạo nên những “điểm giải trí” ngoạn mục, thích hợp cho trò Bunggy, nhảy dù, lăn bóng Zorbing, chèo thuyền,.. nổi tiếng trên thế giới. Và New Zealand được du khách biết đến là thiên đường giải trí ngoài trời.

New Zealand là thiên đường giải trí với các trò chơi mạo hiểm

 

 

Trượt tuyết là một trong những môn thể thao phổ biến ở New Zealand

 

 

Nhìn chung, văn hóa New Zealand rất đa dạng, trên đây chỉ là một số thông tin cơ bản về những nét đẹp văn hóa về con người và cách sống tại đây. Bạn có thể “bỏ túi” những kinh nghiệm này để chuẩn bị đầy đủ cho hành trình khám phá New Zealand của mình.

 

Gọi điện
SMS
Liên hệ
0982 144 866 - 0989 166 038