Du học Nhật Bản tự túc – Con đường thành công của người bản lĩnh.

   Nhật Bản là một trong những quốc gia có nền giáo dục hiện đại hàng đầu trên thế giới, đặc biệt là các ngành liên quan đến lĩnh vực khoa học kỹ thuật. Trong những năm gần đây, chính sách mở cửa của chính phủ cộng với sự thay đổi tích cực của các trường đại học Nhật đã khiến lượng sinh viên nước ngoài không ngừng tăng lên. Môi trường học tập, nghiên cứu tự do, tự chủ và nguồn quỹ hỗ trợ nghiên cứu dồi dào chính là những yếu tố quan trọng để đại học Nhật trở thành nơi giúp sinh viên phát huy tối đa khả năng của mình.

Trước đây, nhắc đến du học người ta thường chỉ nghĩ đến hai trường hợp, hoặc là có thật nhiều tiền, hoặc cố gắng tìm kiếm học bổng. Nhưng hiện nay, việc đi du học Nhật Bản đã trở nên vô cùng phổ biến, thậm chí đã trở thành một trào lưu. Bạn không nhất thiết phải có 2 điều kiện “khó nhằn” trên mà vẫn có thể tự tin xách ba lô đi chinh phục con đường học vấn của mình. Đó chính là con đường du học Nhật Bản tự túc.

Du học Nhật Bản tự túc là gì?

   Du học Nhật Bản tự túc thực chất chính là du học theo hệ vừa học vừa làm. Tức là các du học sinh sẽ đi học tại Nhật bằng 100% kinh phí do mình tự bỏ ra chứ không có sự hỗ trợ từ bất kỳ chương trình học bổng của các tổ chức, doanh nghiệp hay chính phủ nào. Tất nhiên, trong quá trình học tập có thể có nhiều bạn đạt được thành tích tốt sẽ nhận được học bổng khuyến khích từ nhà trường. Nhưng chung quy, khi đi theo hệ này thì hầu hết các bạn du học sinh đều phải tự lo chi phí trang trải cho học phí cũng như các sinh hoạt hàng ngày của mình.

Tuy nhiên, khi đi du học Nhật Bản tự túc, du học sinh sẽ được chính phủ Nhật Bản tạo điều kiện để có thể đi làm thêm nhằm kiếm thêm thu nhập. Theo quy định, với diện visa du học sinh, Chính phủ Nhật Bản cho phép các bạn được đi làm tối đa 28 tiếng/ tuần. Với khoảng thời gian làm việc này, nếu chi tiêu hợp lý các bạn du học sinh hoàn toàn có thể trang trải cuộc sống du học tự tục của mình mà không cần hỗ trợ từ gia đình.

Để có thể đi du học Nhật Bản tự túc, các bạn có hai cách:

  1. Tự làm hồ sơ du học và liên hệ với một trường Nhật ngữ tại Nhật để theo học.
  2. Đăng ký du học tại một công ty du học uy tín như Công ty cổ phần phát triển nguồn nhân lực Tuấn Linh. Công ty sẽ giúp các bạn làm hồ sơ và đăng ký học tại một trường Nhật ngữ mà bạn chọn.

   Lời khuyên: Đó là các bạn nên đăng ký du học tại một công ty du học uy tín như Công ty cổ phần phát triển nguồn nhân lực Tuấn Linh chứ không nên tự đăng ký.

Lý do các bạn không nên tự đăng ký:

  • Khi đăng ký với trường Nhật ngữ bạn sẽ phải giao tiếp bằng tiếng Nhật. Nếu như tiếng Nhật của bạn không tốt thì bạn sẽ khó có thể hoàn thành việc đăng ký được.
  • Hồ sơ đăng ký du học Nhật Bản có rất nhiều mục khác nhau và có một số giấy tờ nếu các bạn không có kinh nghiệm xử lý thì sẽ rất khó để có được một bộ hồ sơ hoàn chỉnh. Đơn cử như làm chứng minh tài chính, nếu bạn không giải thích được hoặc làm sơ sài sẽ không được chấp nhận. Bạn làm visa du học nếu bị trượt thì phải đợi 6 tháng sau mới làm tiếp được, nếu 6 tháng sau lại bị trượt tiếp thì phải đợi 1 năm nữa. Và tỉ lệ đạt visa sẽ càng thấp hơn.
  • Học tiếng Nhật là điều kiện đầu tiên để đi du học. Các bạn đừng lầm tưởng là giờ không biết tiếng Nhật sang Nhật học cũng chưa muộn bởi trong hồ sơ có yêu cầu người đi du học phải có bằng N5 và tham gia 150 giờ học tiếng Nhật tại nước sở tại.
  • Chứng chỉ tiếng Nhật các bạn phải tự đăng ký và tham gia thi để lấy chứng chỉ N5.
  • Các trường Nhật ngữ sẽ phỏng vấn các bạn theo 2 hình thức là trực tiếp hoặc qua skype bằng tiếng Nhật. Vì vậy nếu tiếng Nhật các bạn không tốt và không chuẩn bị trước thì sẽ rất khó để được các trường nhận.
  • Trong quá trình xét hồ sơ du học, Cục xuất nhập cảnh của Nhật Bản sẽ gọi điện cho bạn hoặc người bảo trợ tài chính của bạn để kiểm tra thông tin cũng như xác thực hồ sơ. Chính vì vậy nếu không được hướng dẫn, chuẩn bị trước thì các bạn rất dễ bị đánh trượt.
  • Bước cuối cùng để bạn có thể có visa du học Nhật Bản đó là phải lên Đại Sứ Quán Nhật Bản tại Việt Nam để phỏng vấn xin visa. Và nếu không được hướng dẫn, luyện tập từ trước thì khả năng bạn bị đánh trượt là rất cao.
  • Thủ tục nhập cảnh khi đặt chân tới Nhật Bản cũng khá là rắc rối, nếu không cẩn thận bạn sẽ không được đóng dấu cho phép đi làm thêm trên thẻ ngoại kiều.

Với những lý do trên, để có thể đi du học Nhật Bản tự túc một cách nhanh chóng và thuận lợi thì cách tốt nhất là bạn nên đăng ký du học tại Du học Tuấn Linh. Không chỉ làm hồ sơ trọn gói và giải quyết tất cả những vấn đề nêu trên, Du học Tuấn Linh còn tìm kiếm, hợp tác, ký kết các chương trình hỗ trợ tối đa cho học viên.

 

Để biết thêm thông tin,

vui lòng liên hệ văn phòng tuyển sinh Công ty Cổ phần phát triển nguồn nhân lực Tuấn Linh

– Địa chỉ: 75/45 Bùi Huy Bích, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

– Hotline: 0989 166 038 (Ms. Lịch) – 0982 144 866 (Ms. Lý)

– Fanpage: https://www.facebook.com/duhoctuanlinh/

– Website: https://duhoctuanlinh.edu.vn/

 

 

 

 

 

 

 

Gọi điện
SMS
Liên hệ
0982 144 866 - 0989 166 038